Pakistan tuyên án 10 năm tù với cựu thủ tướng Nawaz Sharif

0 Hoàng Tiến (Theo Pakistan Today)
ANTD.VN -Ngày 6-7, cựu thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã bị kết án 10 năm tù vì tội tham nhũng trong một bản án có khả năng ảnh hưởng đến cuộc tổng tuyển cử vào ngày 25-7 tới.

ảnh 1

Cựu thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif 

Văn phòng trách nhiệm quốc gia (NAB), tòa án chống tham nhũng của Pakistan đưa ra phán quyết, ông Sharif và gia đình đã rửa tiền trong những năm 1990 để thanh toán cho bốn căn hộ cao cấp ở Park Lane, trung tâm London. Các cáo buộc tham nhũng xuất hiện kể từ sau vụ "Hồ sơ Panama" bị phanh phui.

Tòa án cũng kết án con gái Maryam của ông Sharif 7 năm tù, trong khi chồng của cô này là Muhammad Safdar lĩnh 1 năm tù giam.

Ngoài ra, ông Sharif sẽ phải nộp khoản tiền phạt 10,6 triệu USD, còn Maryam phải nộp phạt khoảng 2,6 triệu USD. Các tài sản của  ông Sharif ở London cũng sẽ bị tịch thu và sung công quỹ. Ông Sharif từng cho rằng các vụ kiện tại tòa án nhằm vào ông là mang động cơ chính trị.

Tháng 7 năm ngoái, Tòa án Tối cao Pakistan đã phế truất chức Thủ tướng của ông Sharif trong phiên tòa xét xử các cáo buộc tham nhũng đối với ông này. 

Ông Sharif hiện đang sống lưu vong ở London, được cho là sẽ kháng cáo. Ông Sharif từng có ý định trở về Pakistan để tranh cử vị trí thủ tướng nước này một lần nữa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top