Pakistan tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công trường đại học

0 Trần Biên (Theo CNA/PressTV)

ANTĐ Hôm qua 21-1, Pakistan đã làm lễ tưởng niệm 21 nạn nhân thiệt mạng trong một vụ tấn công khủng bố vào trường Đại học Bacha Khan ở thị trấn Charsadda, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này trước đó 1 ngày.

ảnh 1
Buổi lễ tưởng niệm được tổ chức tại Thủ đô Islamabad và tất cả các tòa nhà công quyền của Pakistan trong ngày hôm qua đều treo cờ rủ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã lên án hành động dã man của những phần tử khủng bố, đồng thời khẳng định quyết tâm rằng chính quyền và người dân Pakistan sẽ tiếp tục chống chủ nghĩa khủng bố cực đoan và chỉ thị cho lực lượng vũ trang truy lùng gắt gao thủ phạm gây ra vụ thảm sát kinh hoàng này. Trong khi đó, cảnh sát vẫn được tăng cường tại những nơi đông người như các khu mua sắm, bến xe buýt, trường học. Hiện 2 trường học Bacha Khan và Abdul Wali Khan ở thị trấn Mardan vẫn đóng cửa. 

Cũng trong ngày hôm qua 21-1, Cảnh sát Pakistan cho biết đã bắt giữ 1 đối tượng tình nghi gần hiện trường vụ tấn công. “Tôi muốn tuyên bố với những kẻ khủng bố rằng, chúng sẽ bị tiêu diệt”, ông Shah Hussain, cha của một nạn nhân chia sẻ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top