Pakistan sẵn sàng hợp tác với Ấn Độ điều tra vụ đánh bom tại Kashmir

0 Lê Phương (Theo Washington Post)
ANTD.VN - Ngày 19-2, dù cảnh báo New Delhi cần kiềm chế không tiến hành bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào Pakistan sau khi xảy ra vụ đánh bom tự sát ở Kashmir hồi tuần trước, Thủ tướng Pakistan Imran Khan cho biết, nước này đề nghị hội đàm với Ấn Độ và sẵn sàng hợp tác điều tra vụ đánh bom.

Thủ tướng Khan khẳng định nước này không liên quan đến vụ đánh bom khiến 44 binh sĩ của Ấn Độ thiệt mạng. Ông cho rằng, Ấn Độ đã đưa ra các cáo buộc nhằm vào Pakistan mà không có bất kỳ bằng chứng gì. Tuy nhiên, ông Khan cũng nói rằng Pakistan sẵn sàng hợp tác với Ấn Độ trong việc điều tra dù vậy vẫn cảnh báo Pakistan sẽ đáp trả nếu bị Ấn Độ tấn công.

Trước đó, New Delhi đã đổ lỗi cho Islamabad về vụ việc và đe dọa sẽ đáp trả mạnh tay vụ đánh bom diễn ra hôm 14-2. Một kẻ đánh bom tự sát đã lái chiếc xe tải chứa chất nổ lao vào một chiếc xe buýt bán quân sự ở Kashmir. Đây được xem là cuộc tấn công tồi tệ nhất trong lịch sử nhằm vào lực lượng Chính phủ Ấn Độ tại Kashmir. 

Trong một diễn biến có liên quan, quân đội Ấn Độ cho biết đã tiêu diệt kẻ lên kế hoạch cho vụ đánh bom liều chết nói trên. Tại một cuộc họp báo ở Srinagar, Trung tướng Kanwal Jeet Singh Dhillon cho biết, các lực lượng an ninh Ấn Độ đã tiêu diệt 3 tay súng thuộc nhóm JeM sau một cuộc giao tranh kéo dài trong ngày 18-2, khi các binh sĩ Ấn Độ đột kích một nơi trú ẩn của các tay súng khả nghi ở gần hiện trường vụ tấn công. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top