Pakistan phản ứng sau chỉ trích của Tổng thống Mỹ trên Twitter

0 Thảo Chi
ANTD.VN - Ngày 1-1, Pakistan đã triệu tập Đại sứ Mỹ tại Islamabad - ông David Hale – sau đe doạ của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên Twitter về việc cắt viện trợ cho nước này, vì Pakistan "dung dưỡng khủng bố". 

Trước đó, trên tài khoản mạng xã hội Twitter cá nhân, Tổng thống Mỹ Trump đã cáo buộc Pakistan dối trá và không giúp được gì cho Mỹ, đồng thời tuyên bố sẽ cắt giảm viện trợ cho quốc gia này.

Pakistan đã có phản ứng mạnh sau cáo buộc trên của Tổng thống Trump. Ngay trong tối cùng ngày, Đại sứ Mỹ tại Pakistan David Hale đã được yêu cầu đến văn phòng Bộ Ngoại giao Pakistan ở thủ đô Islamabad để làm rõ thông tin mà người đứng đầu Nhà Trắng đưa ra.

Phát ngôn viên của Đại sứ quán Mỹ khẳng định, ông Hale đã gặp các quan chức Pakistan, nhưng “chúng tôi không có bất kỳ bình luận nào về nội dung cuộc họp”.

Chỉ có Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan khẳng định rằng, Islamabad đã giúp Mỹ “tận diệt” Al-Qaeda, trong khi chỉ nhận được "sự tức giận và ngờ vực" từ phía Mỹ.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ "gây chiến" với đồng minh ngay trong ngày đầu năm mới

Mở màn năm mới, Tổng thống Trump đã viết dòng trạng thái liên quan đến Pakistan trên Twitter, đồng thời thừa nhận Mỹ đã “dại dột” khi viện trợ cho Islamabad trong suốt 15 năm qua.

"Mỹ đã dại dột cho Pakistan hơn 33 tỷ đô la viện trợ trong 15 năm qua, và họ đã không giúp gì cho chúng tôi ngoài sự dối trá và lừa đảo. Họ nghĩ rằng các nhà lãnh đạo của chúng tôi là những kẻ ngốc" - ông Trump viết.

Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ còn cáo buộc Pakistan đã tiếp tay cho khủng bố.

"Họ cung cấp nơi ẩn náu an toàn cho những kẻ khủng bố mà chúng tôi đang ăn lùng ở Afghanistan. Không còn gì hết!" – ông Trump đe doạ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top