Pakistan: Đấu súng tiêu diệt kẻ chủ mưu vụ đánh bom đẫm máu nhất trong lịch sử nước này

0 Hoàng Tiến (Theo DAWN)
ANTD.VN -Ngày 20-7, quân đoàn biên giới Frontier (FC) của Pakistan ở tỉnh Balochistan đã báo cáo tiêu diệt kẻ chủ mưu vụ đánh bom liều chết đẫm máu nhất trong lịch sử nước này trong một vụ đấu súng vào sáng sớm ở huyện Kalat. 

DawnNewsTV, trang tin địa phương cho hay, chiến dịch đột kích này được thực hiện dựa trên thông tin tình báo về sự hiện diện của Hidayat Ullah, thành viên của nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) được xác định là trong một ngôi nhà ở làng Kalenjo thuộc huyện Kalat.

ảnh 1

Binh sĩ thuộc FC có mặt tại làng Kalenjo

"Quân đoàn biên giới Frontier (FC) đã đột kích nhà và tiêu diệt Hidayat Ullah sau kháng cự quyết liệt từ tên này”, uỷ viên hội đồng huyện Kalat Qaisar Khan nói.

Một quan chức cấp cao của FC tuyên bố rằng Hidayat Ullah là chỉ huy của Hafeez Nawaz, tên này bị cáo buộc đã thực hiện vụ đánh bom tự sát ở Mastung tuần trước giết chết ít nhất 149 người.

Lãnh đạo trung ương của đảng Balochistan Awami Party (BAP), Siraj Raisani cũng nằm trong số những người chết khi kẻ đánh bom tự sát cho nổ tung một cuộc họp ở khu vực Daringarh của huyện Mastung. Nhà nước Hồi giáo tự xưng đã tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ tấn công.

Trước đó vào hôm 19-7, Phó Thanh tra Aitzaz Ahmed Goraya thuộc sở cảnh sát chống khủng bố của tỉnh Balochistan đã nói trong một cuộc họp báo rằng kẻ đánh bom tự sát đã được xác định là Hafeez Nawaz, con trai của Muhammad Nawaz.

Tên Hafeez ban đầu thuộc về nhóm Abbottabad nhưng sau đó đã chuyển đến sống ở một ngôi làng thuộc huyện Thatta của dòng Sindh trong nhiều năm.

Phó hội đồng huyện Mastung Qaim Lashari cũng xác nhận cuộc đột kích tại Kalat. "Hidayat Ullah dẫn đầu một nhóm các tay súng của IS, những tên này sống rải rác ở các khu vực khác nhau của tỉnh Balochistan, chúng tôi hy vọng sẽ sớm tìm ra chúng", ông Lashari nói thêm.

Tin tức về cái chết của Hidayat Ullah trùng với một vụ nổ nhỏ ở huyện Chaman giáp biên giới Afghanistan khiến bốn người bị thương. Quả bom được gài trên một chiếc xe máy dường như nhắm vào xe quân sự FC và phát nổ chỉ vài giây sau khi nó đi qua.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top