Pakistan buộc tội khủng bố với 5 người Mỹ

0  Hạ Liên ((Theo Sina))
(ANTĐ) - 5 người Mỹ đã bị một tòa án Pakistan ngày 17-3 buộc tội lên kế hoạch tấn công khủng bố.

Pakistan buộc tội khủng bố với 5 người Mỹ

(ANTĐ) - 5 người Mỹ đã bị một tòa án Pakistan ngày 17-3 buộc tội lên kế hoạch tấn công khủng bố.

5 thanh niên Mỹ bị dẫn giải ra tòa

Đây là những nam thanh niên Hồi giáo ở độ tuổi 18-25, đến từ bang Virginia, Mỹ và bị bắt tại thành phố Sargodha, tỉnh Punjab, phía đông Pakistan hồi đầu tháng 12-2009.

Theo Viện trưởng Viện kiểm sát Sargodha Javed Islam, 5 người gồm Ramy Zamzam, Ahmed Abdulah Minni, Umar Farooq, Aman Hassan Yemer và Waqar Hussain Khan, bị bắt cùng với bản đồ khu vực Chashma, nơi có nhà máy điện hạt nhân và nhiều công trình quan trọng của Pakistan, trong tay. Các kết quả điều tra ban đầu cũng cho thấy họ có liên lạc với 2 tổ chức phiến quân Jaish e Mohammed và Jamaat ud Dawa. Ngay sau đó, quân đội Pakistan đã đề nghị tòa án buộc tội họ âm mưu thu thập thông tin nhạy cảm và âm mưu tấn công khủng bố.

5 thanh niên đã nói rằng họ bị tra tấn trong khi giam giữ, song các quan chức nhà tù đã bác bỏ cáo buộc này. Các phóng viên không được phép vào dự phiên tòa, tuy nhiên sau đó Shahid Kamal, một luật sư đã cho biết, tất cả các cáo buộc đều liên quan đến khủng bố, tuy nhiên các bị cáo vẫn không thừa nhận. Nếu tội danh thành lập, các bị cáo đối mặt với án cao nhất là tù chung thân.         

 Hạ Liên

(Theo Sina)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top