Pakistan bắt giữ kẻ chủ mưu vụ tấn công đẫm máu tại Mumbai

0 Tuấn Anh (Theo Reuters)
ANTD.VN - Nhà chức trách Pakistan ngày 17-7 đã bắt giữ Hafiz Muhammad Saeed, kẻ chủ mưu vụ tấn công của phiến quân kéo dài 4 ngày tại thành phố Mumbai của Ấn Độ năm 2008 với tội danh tài trợ khủng bố.

ảnh 1

Hafiz Muhammad Saeed là kẻ sáng lập nhóm phiến quân Lashkar-e-Taiba (LeT)

Một phát ngôn viên của Tỉnh trưởng tỉnh Punjab Shahbaz Gill cho biết, Saeed bị bắt giữ gần thị trấn Gujranwala ở miền Trung Pakistan.

Vụ bắt giữ diễn ra vài ngày trước chuyến thăm của Thủ tướng Pakistan Imran Khan tới Washington (Mỹ), khi ông cam kết trấn áp các nhóm phiến quân hoạt động ở Pakistan.

Saeed, bị Mỹ và Liên hợp quốc liệt vào danh sách khủng bố, là kẻ sáng lập Lashkar-e-Taiba (LeT). Đây là nhóm phiến quân bị Mỹ và Ấn Độ cáo buộc tiến hành các vụ tấn công ở Mumbai làm hơn 160 người thiệt mạng.

Được biết, Mỹ đã treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin giúp dẫn đến việc kết tội Saeed trong vụ tấn công tại Mumbai. Tuy nhiên, Saeed phủ nhận liên quan đến vụ tấn công trên.

Một quan chức Ấn Độ nói rằng, hành động bắt giữ Saeed là không đủ, hắn ta cần bị đưa ra tòa án xét xử và kết tội. “Chúng tôi muốn hành động thực sự, không phải một tòa án thì ra lệnh bắt giữ hắn, tòa án khác lại trả tự do”, quan chức này nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top