Ông Zelensky nói sẵn sàng đàm phán với Nga và tuân thủ các thỏa thuận Minsk

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky ngày 4-6 nói rằng, ông đã sẵn sàng đàm phán với Nga và tuân thủ các thỏa thuận Minsk về việc giải quyết cuộc xung đột ở miền đông đất nước.

ảnh 1

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky

"Ukraine sẵn sàng đàm phán với Nga và thực hiện các thỏa thuận Minsk, nhưng trước tiên chúng tôi phải có khả năng tự bảo vệ mình và mạnh lên về kinh tế, chính trị cũng như quân sự", Tổng thống Ukraine Zelensky nói trong cuộc họp ngắn với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm 4-6.

Nhà lãnh đạo Kiev đồng thời cho biết, chiến lược mà Ukraine theo đuổi để đạt được tư cách thành viên chính thức tại liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) là không thay đổi, đồng thời nhấn mạnh đây là ưu tiên của chính sách đối ngoại của quốc gia này.

"Chúng tôi hy vọng sẽ khôi phục cuộc đối thoại Ukraine-NATO ở cấp độ của những người đứng đầu nhà nước và chính phủ và các bộ trưởng quốc phòng," ông Zelensky lưu ý.

Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng, trước hết Ukraine cần tiến hành cải cách để đưa đất nước tuân thủ các tiêu chuẩn của NATO.

Ông Zelensky đã tiếp quản một quốc gia đối lập với Nga, sau khi Moscow sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014 và một cuộc xung đột ly khai diễn ra ở miền Đông Ukraine. NATO đã tham gia đào tạo cho quân đội Ukraine và cam kết tiếp tục sự hỗ trợ này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top