Ông Zelensky: Không đối thoại với ông Putin, xung đột Donbass sẽ "dậm chân tại chỗ"

0 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 3-12 dẫn lời Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky khẳng định, sẽ không có tiến triển nào trong nỗ lực giải quyết cuộc xung đột Donbass, nếu không đối thoại với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

ảnh 1

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky

"Bạn biết đấy! Chúng ta có thể giải quyết mà không đối thoại nhưng điều đó giống như sử dụng một chiếc máy chạy vậy - bạn chỉ dậm chân tại chỗ mà không có bước tiến nào. Chúng ta không muốn chỉ chạy một chỗ, và muốn tất cả điều này kết thúc", ông Zelensky chỉ rõ.

Nhà lãnh đạo Kiev cũng nhấn mạnh sự tham gia của ông trong Hội nghị Thượng đỉnh Bộ tứ Normandy sắp tới (gồm 4 nước: Đức, Pháp, Nga và Ukraine) dự kiến diễn ra tại Paris vào ngày 9-12, không phải là "một sự phản bội nhân dân". Theo ông Zelensky, bản thân cuộc họp này chính là "một chiến thắng".

Tổng thống Ukraine cũng yêu cầu người dân nước này không nên tin tưởng bất cứ chính trị gia nào chỉ trích cuộc gặp thượng đỉnh trên, và chỉ rõ không có giải pháp thay thế được con đường ngoại giao trong việc giải quyết xung đột Donbass.

"Đừng tin tưởng bất kỳ ai, không ai có thể đạt được điều gì đó qua chiến tranh cả ,và không ai muốn lãng phí hàng trăm nghìn sinh mạng vào những cuộc chiến. Ngoại giao là con đường duy nhất", Tổng thống Zelensky nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top