Ông Zelensky kêu gọi cảnh sát Ukraine không dùng vũ lực với người biểu tình

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky ngày 26-5 đã lên tiếng kêu gọi Bộ Nội vụ nước này không sử dụng vũ lực chống lại người biểu tình chính trị nếu họ không vi phạm trật tự công cộng.

ảnh 1

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky

"Tôi đã kiểm tra cáo buộc giam giữ một chàng trai và một cô gái, những người tổ chức cuộc biểu tình chống lại tôi ở Rovno. Chắc chắn là không có bất kỳ hành động giam giữ nào, tuy nhiên, các cơ quan thực thi pháp luật cần có những hành động nhẹ nhàng hơn. Tôi kêu gọi Bộ Nội vụ không sử dụng vũ lực chống lại người biểu tình chính trị nếu họ không vi phạm trật tự. Tôi không sợ những lời chỉ trích", Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky viết trên trang Facebook của mình hôm 26-5.

Trước đó, thông tin của phương tiện truyền thông Ukraine cho biết, vào ngày 25-5, một nam thanh niên 20 tuổi và một thiếu nữ 16 tuổi đã cùng tổ chức cuộc biểu tình trái phép trên quảng trường trung tâm ở phía tây thành phố Rovno yêu cầu luận tội ông Zelensky. Họ nhấn mạnh rằng, tân tổng thống đã vi phạm luật do bổ nhiệm nhiều người là bạn của ông trong làng giải trí vào những vị trí chủ chốt trong chính phủ, do vậy ông nên từ chức.

Diễn viên hài Zelensky được người dân Ukraine bầu làm tổng thống sau khi cam kết thay đổi toàn diện nền chính trị của nước này bất chấp việc ông không có chút kinh nghiệm chính trường nào. Việc ông bổ nhiệm những người thiếu kinh nghiệm tương tự cũng gây ra một vài nghi ngờ cho truyền thông và người dân Ukraine.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top