Ông Trump phản bác chỉ trích của người tiền nhiệm Obama về dịch Covid-19

0 Hoàng Nguyễn (Theo Express)
ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17-5 đã lên tiếng phản bác chỉ trích của cựu Chủ nhân Nhà Trắng Barack Obama về cách ứng phó đại dịch Covid-19, cáo buộc người tiền nhiệm là “cực kỳ thiếu năng lực” trong thời gian tại vị.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và cựu Tổng thống Barack Obama

“Ông Obama là một tổng thống thiếu năng lực. Cực kỳ thiếu năng lực. Đó là tất cả những gì tôi có thể nói”, Tổng thống Donald Trump nói với một nhóm phóng viên tại Nhà Trắng hôm 17-5.

Bình luận trên được Tổng thống Trump đưa ra sau khi ông Obama nhắc đến dịch Covid-19 tại buổi lễ tốt nghiệp trực tuyến của sinh viên các trường đại học và cao đẳng da đen (HBCUs).

“Thành thật mà nói, một đại dịch như thế này chỉ làm sáng tỏ thêm sự bất bình đẳng và gánh nặng mà các cộng đồng người da đen gặp phải ở đất nước này. Chúng ta thấy điều đó qua tác động không cân xứng của Covid-19 lên các cộng đồng người da đen. Hơn bất cứ điều gì khác, đại dịch này cuối cùng đã xé rách hoàn toàn suy nghĩ rằng, nhiều người tại nhiệm biết rõ việc mình làm. Nhiều người trong số họ thậm chí còn không thể hiện mình đang phụ trách việc đó”, vị tổng thống thứ 44 của Mỹ phát biểu tại sự kiện trực tuyến.

Mặc dù, ông Obama không nêu rõ tên, nhưng hàm ý rất rõ ràng.

Trước đó, cựu Chủ nhân Nhà Trắng Barack Obama cũng đã chỉ trích phản ứng với cuộc khủng hoảng Covid-19 của chính quyền ông Trump là “một thảm họa thực sự”.

Được biết, kể từ khi rời Nhà Trắng, ông Obama hầu như tránh bình luận về chính trị hoặc cách người kế nhiệm đang làm. Nhưng gần đây, với sự bùng phát dịch Covid-19 gây thiệt hại lớn cho nước Mỹ, ông đã trở nên thẳng thắn hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top