Ông Trump kêu gọi trừng phạt cứng rắn hơn nữa với Triều Tiên

0 Hoàng Nguyễn (Theo Press TV)
ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng pháp cứng rắn hơn nữa chống lại Triều Tiên, sau khi nước này phóng một tên lửa không xác định vào sáng 14-5.

ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump

"Triều Tiên là một mối đe dọa rõ rệt trong một thời gian dài, và Mỹ sẽ duy trì cam kết cứng rắn, nhằm sát cánh với các đồng minh trong bối cảnh phải đối mặt với mối đe dọa nghiêm trọng từ Triều Tiên. Hãy để hành động khiêu khích mới nhất này của Bình Nhưỡng là lời kêu gọi tất cả các nước áp đặt các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn nữa chống lại Triều Tiên", Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố được phát đi ngày hôm nay (14-5).

Dù cho lệnh trừng phạt có cứng rắn đến đâu đi chăng nữa, Triều Tiên liên tục tuyên bố sẽ tiếp tục theo đuổi chương trình tên lửa và hạt nhân.

Theo quân đội Hàn Quốc, sáng sớm 14-5, Triều Tiên đã tiến hành một vụ phóng tên lửa từ tỉnh Pyongan nước này.

Tokyo cho biết, tên lửa đã bay khoảng 700km trong 30 phút, và rơi xuống vùng biển nằm giữa bờ đông của Triều Tiên và Nhật Bản.

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cáo buộc vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng đã vi phạm nghị quyết của Liên Hợp Quốc, đồng thời kiên quyết phản đối hành động này.

Vụ phóng tên lửa diễn ra, ngay sau khi tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói rằng, biện pháp đối thoại cũng như gây sức ép phải được sử dụng để giải quyết căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, và ngăn chặn Bình Nhưỡng theo đuối vũ khí hạt nhân.

Ông Moon Jae-in đã kêu gọi ngay một cuộc họp khẩn cấp với Hội đồng An ninh Quốc gia để thảo luận về vụ phóng tên lửa trên.

Hiện Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ đang theo dõi chặt chẽ tình hình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top