Ông Trump: Iran lên kế hoạch "tấn công lén lút" vào quân đội Mỹ ở Iraq

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2-4 đã cảnh báo "Iran sẽ phải trả giá đắt" nếu cố tấn công quân đội hoặc tài sản của Mỹ ở Iraq.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

“Theo thông tin nhận được, tôi tin, Iran hoặc các nhóm dân quân Iraq được Iran hậu thuẫn đang lên kế hoạch tấn công lén lút vào quân đội hoặc tài sản của Mỹ ở Iraq. Nếu điều này xảy ra, Tehran sẽ phải trả giá rất đắt!”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter hôm 2-4.

Bình luận trên được nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra đúng 1 ngày sau khi phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi cho biết, Tehran coi quân đội Mỹ ở Iraq là nguy hiểm và có khả năng tạo ra những “điều kiện thảm khốc” gây bất ổn cho khu vực.

Theo các phương tiện truyền thông khu vực, trong tuần này, Mỹ đã triển khai các hệ thống phòng không Patriot đến một căn cứ quân sự ở Iraq để đề phòng các cuộc tấn công của lực lượng đồng minh của Tehran. Cũng có nhiều nguồn tin nói rằng, Mỹ đang chuẩn bị một cuộc tấn công quy mô lớn bằng tên lửa vào các nhóm dân quân dòng Shiite được Iran hậu thuẫn ở Iraq.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top