Ông Trump gọi điện cảm ơn hai chỉ huy hải quân Mỹ thực hiện tấn công Syria

0 Vũ Tú (Theo APA)
ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9-4 đã gọi điện cảm ơn hai chỉ huy Hải quân Mỹ thực hiện các cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào Syria hồi cuối tuần trước.
ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tối 6-4, hải quân Mỹ đã phóng 59 tên lửa hành trình Tomahawk từ hai tàu khu trục tên lửa lớp Arleigh Burke là USS Ross (DDG 71) và USS Porter (DDG 78) ở biển Địa Trung Hải, nhằm vào căn cứ không quân Shayrat ở gần tỉnh Homs của Syria, để trả đũa cho một cuộc tấn công vũ khí hóa học nguy hiểm, mà Mỹ cáo buộc do quân chính phủ Syria thực hiện.

APA dẫn nguồn tin tạp chí Politico cho biết, trong một cuộc điện thoại hôm 9-4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảm ơn chỉ huy Russell Caldwell của tàu Ross và chỉ huy Andria Slough của tàu Porter vì "tính chuyên nghiệp và phản ứng nhanh chóng" của họ trong nhiệm vụ bắn tên lửa vào căn cứ không quân Shayrat, Syria tối 6-4 vừa qua.

Trước đó, vào ngày 8-4, người đứng đầu Nhà Trắng cũng đã đăng lên twitter: "Xin gửi lời chúc mừng tới nam, nữ quân nhân tuyệt vời của chúng ta, vì đã đại diện cho Mỹ và thế giới một cách rất tốt đẹp, trong cuộc tấn công Syria".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top