Ông Trump: "Đạn đã lên nòng súng", Mỹ sẵn sàng đáp trả Triều Tiên

0 Vũ Tú (Theo Guardian)
ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, quân đội nước này đã "đưa đạn lên nòng súng", sẵn sàng đáp trả trong trường hợp Triều Tiên hành động “thiếu khôn ngoan".
ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố "đạn đã lên nòng súng"

Tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang ngày càng gia tăng. Cuộc khẩu chiến giữa Washington và Bình Nhưỡng cũng đang diễn ra quyết liệt.

Ông Trump liên tục đưa ra nhiều lời đe dọa với Triều Tiên, ngày 8-8 ông tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ hứng chịu "hỏa lực và cơn cuồng nộ" nếu không ngừng đe dọa Mỹ.

Sau đó vài giờ, Triều Tiên công bố kế hoạch tấn công đảo Guam (Mỹ) bằng tên lửa vào giữa tháng 8.

Đáp lại, ông Trump chỉ trích nhà lãnh đạo Triều Tiên đã "quá coi thường" nước Mỹ, lên tiếng thách thức "để xem" ông Kim Jong -un "sẽ làm gì với Guam".

"Nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ không ngừng những chuyện đang làm. Nếu ông Kim Jong-un đe dọa hay làm bất cứ điều gì không phải với đảo Guam, hoặc bất kỳ nơi nào thuộc lãnh thổ Mỹ cũng như đồng minh của Mỹ, ông ấy sẽ phải thực sự hối tiếc. Tôi hy vọng Triều Tiên sẽ hiểu đầy đủ sức nặng của điều tôi nói. Họ nên nhớ một điều là, quân đội Mỹ đang trong tình trạng 'đạn đã lên nòng' sẵn sàng đáp trả", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter vào rạng sáng 11-8.

Liên quan đến những tuyên bố "ăn miếng trả miếng" giữa Mỹ và Triều Tiên, mới đây Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã lên tiếng đề nghị Tổng thống Mỹ Donal Trump tránh sử dụng "những lời lẽ và hành động", khiến cho tình hình bán đảo Triều Tiên vốn đã căng thẳng càng thêm trầm trọng.

Ông Tập cũng kêu gọi "các bên liên quan duy trì sự kiềm chế", và tiếp tục ủng hộ cách giải quyết khủng hoảng thông qua đối thoại, đàm phán và một giải pháp chính trị. 

"Trung Quốc sẵn sàng duy trì liên lạc với Mỹ trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau nhằm đạt được một giải pháp thích hợp trong vấn đề hạt nhân Triều Tiên", ông Tập Cận Bình khẳng định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top