Ông Trump: Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã bị "thao túng"

0 Vũ Tú (Theo Express)
ANTD.VN -Ứng viên tranh cử tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump cho biết, sẽ không chấp nhận kết quả của cuộc bầu cử tổng thống nếu Hillary Clinton đánh bại ông vào tháng tới vì cho rằng, cuộc bầu cử tổng thống đã bị "thao túng".

ảnh 1

Ông Trump sẽ không chấp nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống nếu bà Clinton giành chiến thắng

Trong một chương trình vận động tranh cử mới đây tại thành phố Detroit, bang Michigan, ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ phản đối kết quả bầu cử tới cùng, nếu đối thủ Hillary Clinton giành chiến thắng vào ngày 8-11 tới đây.

Khi được hỏi về phản ứng nếu bị bà Hillary Clinton đánh bại trong cuộc bầu cử Tổng thống năm nay, ông Trump nói: "Chúng ta sẽ phải xem, sẽ được chứng kiến những gì sẽ xảy ra". Tỷ phú bất động sản đã úp mở về việc kết quả bầu cử đã được "dàn xếp", tạo thuận lợi cho bà Clinton giành chiến thắng.

Được biết, ông Trump bắt đầu đề cập đến việc kết quả bầu cử có thể "bị dàn xếp" từ tháng trước, khi bà Hillary Clinton, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, vượt mặt ông về tỷ lệ ủng hộ, sau khi đại hội toàn quốc ở cả hai đảng diễn ra.

Trước đó, trong cuộc tranh luận trực tiếp vào tối ngày 26-9, cả ông Trump và bà Clinton đều tuyên bố sẽ chấp nhận kết quả của cuộc bầu cử sắp tới, dù thắng hay thua.

Bên cạnh đó, ông Trump cũng cho rằng, cuộc bầu cử đã bị "thao túng", và vấn đề hệ thống bầu cử Mỹ có thể tạo điều kiện để tình trạng gian lận phiếu bầu xảy ra.

"Hành vi gian lận phiếu bầu là một vấn đề lớn, rất lớn của nước Mỹ. Tôi kêu gọi những người ủng hộ tôi hãy tới các điểm bỏ phiếu để giám sát việc bầu cử, và đảm bảo rằng, sẽ không có bất kỳ hành vi gian lận nào xảy ra", ông Trump nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top