Ông Trump chỉ trích Triều Tiên đang hành xử rất tệ

0 Hoàng Nguyễn (Theo Express)
ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã lên tiếng chỉ trích Triều Tiên đang hành xử rất tệ, sau khi nhà lãnh đạo nước này- Kim Jong-un tuyên bố sẵn sàng phóng vũ khí hạt nhân vào Hoa Kỳ.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang hành xử rất tệ

"Việc nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng phóng vũ khí hạt nhân vào Hoa Kỳ cho thấy, Bình Nhưỡng đang hành xử rất tệ", Tổng thống Mỹ chỉ trích, khi ông đang rời khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida.

Ông Trump cho biết thêm, cuối tuần qua, các quan chức của chính quyền đã có các cuộc họp để bàn thảo về Triều Tiên và nhiều vấn đề khác.

Trước đó, ngày 17-3, Tổng thống Trump đã chỉ trích Triều Tiên trên Twitter cho rằng, Bình Nhưỡng đã 'đùa giỡn' với Washington suốt nhiều năm qua.

Bên cạnh đó, ông chủ Nhà Trắng cũng trách Trung Quốc "đã làm rất ít để giúp đỡ" giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Hành động đe dọa sẵn sàng phóng vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đang ngày càng gia tăng và trở nên hung hăng hơn, sau khi vào ngày 17-3, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson tuyên bố, chính sách "kiên nhẫn chiến lược" đối với Bình Nhưỡng đã kết thúc, và việc Mỹ có hành động quân sự đối với Triều Tiên hay không là một "khả năng được cân nhắc".

Được biết, tối ngày 18-3, Triều Tiên đã tiến hành thử nghiệm động cơ đẩy mới tại trạm phóng tên lửa Tongchang-ri. Nhà lãnh đạo Kim Jong -un khẳng định, vụ thử động cơ mới sẽ giúp nước này đạt được khả năng phóng vệ tinh tầm cỡ thế giới, đồng thời tuyên bố, việc thử nghiệm thành công là "sự tái sinh" của ngành công nghiệp tên lửa Triều Tiên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top