"Ông trùm" của Chelsea bị trì hoãn gia hạn visa ở Anh

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Chính phủ Anh hiện vẫn chưa gia hạn visa cho tỉ phú Nga Roman Abramovich sau khi hết hạn vào tháng 4 và hiện vẫn chưa rõ khi nào quá trình này sẽ được hoàn thành.

Tỉ phú Roman Abramovich, người nổi tiếng với việc sở hữu câu lạc bộ bóng đá Chelsea, từng được cấp visa dành cho doanh nhân ở Anh nhưng mới hết hạn cách đây ít tuần. Ông đã xin được gia hạn nhưng hiện nay quá trình này vẫn chưa hoàn thành.

Ông Abramovich đã không xuất hiện trong trận chung kết cúp FA ở sân Wembley, nơi Chelsea chiến thắng Manchester United với tỉ số 1-0 vào hôm 19-5 vừa qua.

ảnh 1

Ông Abramovich chưa được ra hạn visa tại Anh

Một nguồn tin thân cận với ông Abramovich cho biết, ông không bị từ chối cấp visa, nhưng nó đang mất thời gian lâu hơn bình thường mà chưa rõ nguyên nhân.

Đại diện chính phủ Anh từ chối đưa ra bình luận về vụ việc này trong khi văn phòng của ông Abramovich cũng không đưa ra phản hồi với báo giới.

Sự chậm trễ trong thủ tục cấp visa của ông Abramovich đến vào thời điểm căng thẳng giữa London và Moscow đang leo thang sau vụ cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc.

Ông Abramovich chưa từng nằm trong danh sách trừng phạt của phương Tây nhằm vào Nga mặc dù từng có thông tin ông có mối quan hệ khá gần gũi với Tổng thống Putin.

Abramovich đang có khối tải sản khoảng 9,3 tỉ bảng Anh, đồng thời sở hữu rất nhiều tài sản tư nhân có giá trị ở các nước phương Tây. Ông từng là thống đốc vùng Chukotka của Nga và trở thành ông chủ của câu lạc bộ Chelsea từ năm 2003.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top