"Ông trùm" buôn cocaine khét tiếng nhất ở Nga đột tử vì nghiện ma túy

0 Hoàng Tuất (Theo Lenta)
ANTD.VN - Pavel Zakharov (biệt danh Pasha Tsirul) là người quản lý quỹ chung của các “ông trùm” và cũng là một trong những “trùm” ma túy khét tiếng nhất ở các nước thuộc Liên Xô cũ. Zakharov buôn cocaine từ Colombia và đã chết vì ma túy…

ảnh 1Zakharov, trùm ma túy khét tiếng 

Zakharov sinh năm 1939 tại Matxcơva. Sau khi học hết lớp 5, hắn bỏ học và hành nghề trộm cắp. Một trong những kẻ dạy hắn là tên “trùm” móc túi Alexander Prokofiev (Sasha Shorin). Zakharov ngồi tù lần đầu tiên vào năm 1958 do dùng vũ lực đuổi người hàng xóm ra đường để chiếm nhà và sỉ nhục ông về chủng tộc. Hắn bị kết án 10 năm tù vì xâm phạm quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở và quyền bình đẳng về chủng tộc, dân tộc hay tôn giáo.

Zakharov trở thành kẻ chống đối ngay từ khi vào trại. Hắn coi thường cả ban giám thị trại giam và các quản giáo, không thực hiện những công việc bắt buộc phải làm trong trại. Zakharov thường xuyên bị biệt giam. Một thời gian sau, hắn được công nhận là “ông trùm”. Năm 1961, Zakharov được tha tù trước thời hạn do được đặc xá.

Được tự do không lâu, Zakharov lại bị bắt về các tội trộm cắp tài sản và côn đồ, bị kết án 3 năm tù, sau đó nhận thêm 2 năm tù vì tấn công quản giáo và các phạm nhân ủng hộ họ. Hắn được tha tù vào năm 1967, nhưng đã trở thành con nghiện do sử dụng ma túy trong tù. “Ông trùm” này đã thành lập băng đảng riêng và nhanh chóng trở thành một trong những “trùm” ma túy khét tiếng nhất ở Liên Xô và nước Nga hậu Xôviết. 

Zakharov còn thành lập nhiều công ty kinh doanh đa cấp, gây dựng các đại lý ô tô nhằm mục đích lừa đảo khách hàng và bán xe đánh cắp được. Để trốn tránh pháp luật, hắn cho người khác quản lý các cơ sở kinh doanh này. Giữa những năm 1990, Zakharov trở thành người quản lý quỹ chung của các “ông trùm”. 

Tuy nhiên, Zakharov cũng có không ít kẻ thù. Một trong những kẻ đó là “ông trùm” Vasily Petrov (Vasya Ochko). Petrov đã chống lại Zakharov khi hắn làm kinh doanh. Năm 1994, khi gặp Petrov tại quán cà phê trên tầng cao nhất của một khách sạn ở thành phố Yalta, Zakharov đã ra lệnh cho đàn em ném đối thủ ra ngoài cửa sổ khiến Petrov chết tại chỗ. 

 Khi còn ở Mỹ, Vyacheslav Ivankov (bố già Yaponchik) đã cáo buộc Zakharov biển thủ tiền quỹ của các “ông trùm”. Theo Yaponchik, Zakharov lấy tiền quỹ để chu cấp cho mẹ và chị gái sống ở Mỹ. Yaponchik còn muốn chiếm lấy một số cơ sở kinh doanh của Zakharov ở Mỹ gồm các nhà hàng và hiệu giặt là. Zakharov được cho là có liên quan đến vụ mưu sát Yaponchik ở Mỹ vào năm 1993. Chiếc ô tô của Yaponchik bị nổ tung, nhưng lúc đó, hắn không ngồi trong xe… 

Zakharov đã bị bắt vào tháng 12-1994. Ngoài nghiện ma túy, hắn còn mắc bệnh tiểu đường và tim mạnh. Trong lần đến trại tạm giam thăm chồng, vợ hắn cũng bị bắt, bị kết án 5 năm 6 tháng tù vì “tiếp tế” ma túy cho chồng. Zakharov sau đó được chuyển đến trại giam Lefortovo ở Matxcơva và không thể nhận được ma túy. Ngày 23-1-1997, khi đang bị thẩm vấn, hắn đột nhiên ngã gục xuống đất và tử vong tại chỗ. Có thể, Zakharov chết do ma túy. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top