Ông Tập Cận Bình yêu cầu đẩy mạnh đổi mới công nghệ quân sự

0 Hải Yến (Theo Reuters)
ANTD.VN - Quân đội Trung Quốc cần đẩy mạnh đổi mới công nghệ như là “chìa khóa” để nâng cấp và hiện đại hóa, Chủ tịch Tập Cận Bình đã nhấn mạnh trước các tướng lĩnh là đại biểu Quốc hội nước này.

ảnh 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 12               hôm 8-3-2017

Nhà lãnh đạo Trung Quốc đang giám sát việc hiện đại hóa sâu rộng của lực lượng vũ trang lớn nhất trên thế giới, từ máy bay tàng hình, tên lửa chống vệ tinh đến tàu ngầm tiên tiến, cũng như các dự án điện ngoài khơi.

Đổi mới khoa học và công nghệ là “chìa khóa để nâng cấp quân đội”, Tân Hoa xã trích lời ông Tập Cận Bình nói vào cuối ngày 12-3. “Chúng ta phải nhận thức về tính cấp bách phải đổi mới khoa học và công nghệ tiên tiến với sự quyết tâm và nỗ lực hơn nữa”.

Chủ tịch Trung Quốc cũng nhấn mạnh đến việc hợp tác giữa lực lượng quân sự và dân sự, đồng thời hệ thống huấn luyện cần được tăng cường hơn để nuôi dưỡng một đội ngũ lớn tài năng quân sự chất lượng cao.

Mặc dù vậy, cuộc cải cách quân sự mà Trung Quốc đang tiến hành đã gây ra tranh cãi, khi năm 2015, thống kê cho thấy 300.000 quân nhân đã ra khỏi quân ngũ. Những tháng gần đây, đã có những cuộc biểu tình của những người bị cắt giảm khỏi lực lượng này.

Quân đội nước này cũng đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong chiến lược chống tham nhũng toàn diện do ông Tập Cận Bình khởi xướng. Tại buổi làm việc nói trên, ông Tập Cận Bình cho biết, “động lực lớn trong cuộc chiến chống tham nhũng đã được nhận thức rõ”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top