Ông Tập Cận Bình: Quan hệ Nga-Trung là hình mẫu cho các quốc gia khác

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tin rằng, mối quan hệ giữa Moscow và Bắc Kinh đang bước sang một kỷ nguyên mới, khi mà sự phát triển của nó sẽ đóng vai trò đảm bảo hòa bình trên thế giới, và mối quan hệ này là hình mẫu cho các quốc gia khác.

ảnh 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Mối quan hệ Nga – Trung đang bước sang kỷ nguyên mới được xây dựng dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau mạnh mẽ và sự tương hỗ chiến lược. Nó đóng vai trò đảm bảo hòa bình trên thế giới. Mối quan hệ Nga-Trung là hình mẫu cho các quốc gia khác. Chính vì vậy, chúng ta nên giữ gìn cẩn thận sự tin tưởng quý giá đó", Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu tại buổi dạ tiệc kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Moscow và Bắc Kinh được tổ chức ở Nhà hát Bolsoi vào tối ngày 5-6-2019.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng cho rằng, "cần phải tăng cường hỗ trợ lẫn nhau hơn nữa trong các vấn đề ảnh hưởng đến những lợi ích sống còn của hai nước, giữ vững định hướng chiến lược của mối quan hệ Nga-Trung bất chấp sự can thiệp, phá hoại nào".

"Trong suốt 70 năm qua, tình hữu nghị giữa hai quốc gia vẫn bền chặt như một tảng đá. Hãy để dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trở thành một sự khởi đầu mới cho chúng ta trên con đường cùng mở ra tương lai tuyệt vời của mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Nga-Trung!", nhà lãnh đạo Trung Quốc mong muốn.

Chủ tịch Tập Cận Bình thừa nhận ông rất vui khi được có mặt tại Nhà hát Bolshoi cùng với Tổng thống Nga Vladimir Putin, bởi "70 năm trước Chủ tịch Mao Trạch Đông đã có chuyến thăm Liên Xô lần đầu tiên, và Nhà hát Bolshoi danh tiếng chính là nơi chứng kiến những nền móng đầu tiên của tình hữu nghị Xô-Trung".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top