Ông Stoltenberg: NATO mong muốn cải thiện mối quan hệ với Nga

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Ngày 14-9, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg khẳng định NATO sẽ duy trì việc tìm kiếm mối quan hệ tốt đẹp hơn với Nga, và không muốn xảy ra một cuộc Chiến tranh Lạnh mới.

ảnh 1

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg

"Nga là nước láng giềng của NATO. Nga hiện diện ở đó. Và NATO không muốn xảy ra một cuộc Chiến tranh Lạnh mới. Chúng tôi không muốn một cuộc chạy đua vũ trang mới. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực cải thiện mối quan hệ với Nga", ông Stoltenberg khẳng định trong một buổi phỏng vấn với Sputnik hôm 14-9.

Ngoài ra, Tổng thư ký NATO cũng khẳng định phía Nga chưa bao giờ tiến hành bất kỳ cuộc tập trận quân sự nào kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh, trong khuôn khổ văn kiện Vienna quy định về các biện pháp xây dựng lòng tin và an ninh.

Cũng trong buổi phỏng vấn, ông Stoltenberg cho biết đã lên kế hoạch gặp mặt Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bên lề Đại Hội đồng LHQ (UNGA) và thảo luận nhiều vấn đề, trong đó sẽ bàn về tình hình xung quanh Ukraine.

Trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga cũng xác nhận, nhiều cuộc họp khác nhau đã được lên kế hoạch bên lề UNGA, trong đó có một cuộc họp với Tổng thư ký NATO.

Được biết, buổi tranh luận ở kỳ họp UNGA sẽ diễn ra tại New York từ 19 đến ngày 25-9-2017.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top