Ông Putin: Quân đội Nga đóng vai trò quyết định ở Aleppo

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, việc giải phóng Aleppo là một bước tiến quan trọng hướng tới bình thường hóa tình hình ở Syria và toàn khu vực, cũng như đánh dấu một vai trò quyết định của quân đội Nga trong hoạt động ở thành phố này.

ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Giải phóng Aleppo, thành phố nằm ở phía bắc Syria, khỏi tay các phần tử cực đoan là yếu tố cần thiết cho sự bình thường hóa hoàn toàn ở Syria cũng như trên toàn khu vực. Và chắc chắn không còn nghi ngờ gì về việc Aleppo đã hoàn toàn giải phóng. Quân đội Nga đã đóng một vai trò quyết định và có tầm ảnh hưởng trong chiến thắng này, đặc biệt là ở khu vực cuối cùng ở Aleppo, liên quan đến các hoạt động nhân đạo",TASS dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trong một cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu ngày 23-12.

Nhà lãnh đạo Nga cho biết thêm, những nỗ lực làm trung gian cho một thỏa thuận ngừng bắn chính thức ở quốc gia Trung Đông sẽ được tiếp tục bởi tất cả các bên quan tâm, trong đó có chính phủ Syria, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ.

"Chúng tôi, đồng nghiệp của chúng tôi từ Iran và Thổ Nhĩ Kỳ, và tất nhiên cả các lãnh đạo Syria, cùng với những nước khác trong khu vực, hoặc tất cả các quốc gia quan tâm, nên tiếp tục công việc để đạt được một thỏa thuận ngừng bắn cuối cùng. Tất cả mọi thứ sẽ được thực hiện để chắc chắn một điều là các hoạt động chiến đấu sẽ được tạm dừng trong Syria. Dù thế nào đi chăng nữa, chúng tôi sẽ quyết tâm hướng tới điều này", ông Putin khẳng định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top