Ông Putin: Nga sẽ không cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ukraine

0 Vũ Tú (Theo Press TV)
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 19-8 cho biết, Moscow sẽ không cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ukraine, mặc dù một nỗ lực gần đây của quân đội Ukraine âm mưu khủng bố trên bán đảo Crimea.

ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (giữa), chủ trì một cuộc họp với các thành viên của Hội đồng An ninh ở  Crimea, hôm 19-8- 2016

Phát biểu tại một cuộc họp với Hội đồng An ninh ngày 19-8 tại Crimea, ông Putin nói: "Tôi hy vọng rằng, âm mưu tấn công khủng bố của quân đội Ukraine vào bán đảo này sẽ không phải lựa chọn cuối cùng, Kiev cần phải có sự sáng suốt. Chúng tôi sẽ không cắt đứt quan hệ ngoại giao, ngay cả khi chính quyền hiện nay ở Kiev không sẵn lòng xây dựng các mối quan hệ ngoại giao chính thức ở cấp đại sứ. Và chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình tạo cơ hội cho các cuộc tiếp xúc để phát triển các mối quan hệ. Tôi hy vọng, Ukraine sẽ sáng suốt khi bắt tay vào việc giải quyết cuộc khủng hoảng ngoại giao với Moscow".

Tổng thống Nga cho biết thêm, Moscow sẽ thảo luận về những biện pháp an ninh bổ sung cần thiết cho bán đảo Crimea.

Vào ngày 19-8, Tổng thống Vladimir Putin đã có chuyến thăm tới Crimea làm việc với các thành viên Hội đồng An ninh ở đây. Được biết, đây là chuyến thăm lần thứ 5 của nhà lãnh đạo Nga kể từ khi Crimea sáp nhập với Nga hồi tháng 3-2014.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top