Ông Putin: Năm 2016, FSB ngăn chặn 45 vụ tấn công có tính chất khủng bố

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Trong cuộc họp tổng kết năm 2016 của Cơ quan An ninh liên bang (FSB) Nga ngày 16-2, Tổng thống Vladimir Putin cho biết, FSB đã ngăn chặn 45 vụ tấn công có tính chất khủng bố, thế giới phải đối mặt với nhiều nguy cơ hơn, và khẳng định một số nước tài trợ cho khủng bố quốc tế.

ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Chúng ta phải tiếp tục chủ động xác định và ngăn chặn các hoạt động của các nhóm khủng bố, loại bỏ cơ sở tài chính của chúng. Máu vẫn tiếp tục đổ ở một số nước Trung Đông, châu Á và châu Phi. Những kẻ khủng bố quốc tế đang tham gia vào những xung đột này. Chúng là những thế lực khủng bố được sự tài trợ ngầm và thậm chí trực tiếp từ một số quốc gia", Sputnik ngày 16-2 dẫn lời ông Putin phát biểu trong cuộc họp tổng kết năm 2016 của FSB.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Nga cho biết thêm, FSB, cùng với các cơ quan thực thi pháp luật khác, dưới sự điều phối của Ủy ban chống khủng bố quốc gia đã ngăn chặn 45 vụ tấn công có tính chất khủng bố.

Cũng trong năm ngoái, số cuộc tấn công mạng nhằm đánh cắp các thông tin quốc gia Nga đã tăng gấp 3 lần so với năm 2015.

Trước tình hình an ninh như vậy, Tổng thống Nga yêu cầu các cơ quan an ninh trong nước quan tâm và tập trung các nguồn lực, trước hết là trong cuộc chiến chống khủng bố. Ông Putin đặt nhiệm vụ FSB ngăn chặn mọi hoạt động cực đoan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top