Ông Putin: Mỹ rút quân khỏi Syria có thể ổn định quốc gia Trung Đông này

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23-1 nói rằng, nếu Mỹ thực hiện kế hoạch rút khỏi Syria, điều này có thể ảnh hưởng tích cực đến sự ổn định ở phía đông bắc của quốc gia Trung Đông này.

ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Nếu các bước như vậy thực sự được thực hiện, đó sẽ là một thay đổi tích cực. Nó sẽ giúp ổn định tình hình tại khu vực gặp khó khăn này của đất nước Syria, nơi hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng người Kurd", Tổng thống Nga Putin nói, và cho biết thêm, Moscow ủng hộ những nỗ lực của Damascus nhằm thiết lập một cuộc đối thoại với các đại diện của người Kurd trong bối cảnh Mỹ rút lui.

Bình luận trên được nhà lãnh đạo Nga đưa ra không lâu sau khi vào cuối tháng 12-2018, Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút quân đội Mỹ khỏi Syria với lý do đã hoàn thành sứ mệnh tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở quốc gia Trung Đông này.

Quyết định rút quân khỏi Syria của Tổng thống Trump đã vấp phải sự chỉ trích của phe Dân chủ và thậm chí các nghị sỹ Cộng hòa cũng như các đồng minh của Mỹ. Phe phản đối cho rằng, quyết định này sẽ làm giảm vị thế của Mỹ ở khu vực Trung Đông cũng như ngăn cản các nỗ lực ngoại giao nhằm chấm dứt xung đột tại Syria, nay đã bước sang năm thứ 8.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top