Ông Putin: Moscow không can thiệp vào công việc nội bộ của Syria

0 Hoàng Vân (Theo APA news)

ANTĐTrong một buổi nói chuyện với sinh viên Đại học liên bang Bắc Caucasus, Syria hôm 25-1-2016, Tổng thống Nga Vladimir Putin một lần nữa khẳng định quan điểm của mình về số phận tương lai của giới lãnh đạo Syria (ở đây nói tới Tổng thống Syria Bashar Assad).

ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin

Khi được một sinh viên đến từ trường Đại học liên bang Bắc Caucasus đặt câu hỏi, quan điểm của ông như thế nào về số phận tương lai của giới lãnh đạo Syria, ông Putin cho biết: “Moscow không có dự định can thiệp vào công việc nội bộ của Syria, Nga chỉ giúp người dân nước này chống lại chủ nghĩa khủng bố”.

Một sinh viên khác đã bày tỏ lòng biết ơn nhà lãnh đạo Nga đã giúp đỡ chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad một cách tích cực, hiệu quả trong cuộc chiến chống khủng bố và cho biết, rất ngưỡng mộ nhà lãnh đạo tài ba này.

Đáp lại, ông Putin nói: “Nhiệm vụ của chúng tôi chỉ là trợ giúp người dân, trợ giúp lãnh đạo hợp pháp của nước bạn chống lại chủ nghĩa khủng bố, tiêu diệt những phần tử khủng bố trên lãnh thổ Syria. Chính các bạn và nhân dân Syria mới là người quyết định tương lai của đất nước các bạn”.

Câu trả lời của ông Putin đã nhận được những tràng pháo tay ròn rã của các sinh viên Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top