Ông Putin mong chờ chuyến thăm của bà Merkel đến Moscow

0 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 9-3 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Moscow đang mong chờ chuyến thăm của Thủ tướng Đức Angela Merkel.

ảnh 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel

"Chúng tôi rất mong đợi chuyến thăm của nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel đến Moscow. Xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến bà. Nga và Đức sẽ cùng chia sẻ mục tiêu chung để đạt được bình thường hóa quan hệ hai nước", ông Putin nói khi tiếp đón Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel tại Moscow ngày 9-3.

"Chúng tôi hiểu rõ tình hình về các mối quan hệ của hai nước hiện nay. Theo tôi, mục tiêu chung của chúng ta cần thực hiện lúc này là làm cho mối quan hệ này trở lại bình thường, và giải quyết tất cả những phức tạp mà chúng ta gặp phải", nhà lãnh đạo Nga cho biết thêm, đồng thời khẳng định, các nhà chức trách Nga vẫn duy trì liên lạc chặt chẽ với nhà lãnh đạo Đức.

Cũng trong buổi họp với Ngoại trưởng Đức Gabriel, ông Putin hy vọng thảo luận những phương cách khôi phục quan hệ song phương "theo các điều khoản song phương, và từ quan điểm của các nhiệm vụ".

Về phần mình, Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel cho biết, sẽ chuyển lời mời của Tổng thống Nga Putin đến nữ Thủ tướng Đức Merkel.

"Tôi hy vọng, bà Merkel sẽ nhận lời và sớm đến Moscow", ông Gabriel nói.  

"Chúng ta đang phải đối mặt với nhiệm vụ gìn giữ hòa bình và ổn định ở châu Âu. Điều này sẽ không hề dễ dàng, nhưng với những nỗ lực của hai quốc gia, tôi hy vọng, mọi vấn đề đang tồn tại sẽ được giải quyết”, ông Gabriel khẳng định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top