Ông Putin lo tình báo nước ngoài can thiệp nội bộ Nga trước thềm bầu cử

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa kêu gọi các cơ quan an ninh hãy lập một bức tường an toàn, chống lại những tổ chức tình báo nước ngoài nhằm bảo vệ vấn đề xã hội và chính trị ở Nga trước cuộc bầu cử năm 2018.

“Các cơ quan an ninh có nhiệm vụ quan trọng đó là dựng bức tường an toàn, nhằm chống lại các tổ chức nước ngoài can thiệp vào tình hình chính trị và xã hội Nga”, Tổng thống Putin nói trong bài phát biểu trước các nhân sự tình báo và an ninh Nga vào hôm 20-12, dịp được coi là ngày truyền thống đối với lực lượng này.

Vào hôm 7-12, Tổng thống Putin đã xác nhận sẽ tham gia cuộc bầu cử sắp diễn ra vào năm 2018. Nếu thắng cử, ông Putin sẽ có nhiệm kì Tổng thống Nga thứ 4.

ảnh 1

Tổng thống Putin đề cao tầm quan trọng của các cơ quan an ninh Nga

Trong cuộc trò chuyện với giới chức Nga, ông Putin cũng nhấn mạnh rằng, nhiệm vụ của lực lượng này còn là ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố ảnh hưởng đến giới trẻ, khiến họ tiến hành các hành động phá hoại và thúc đẩy phong trào cực đoan.

Vào đầu năm 2017, ông Putin dự đoán có 7000 công dân của các nước thuộc Liên-xô cũ, chủ yếu thuộc vùng Caucasus và Trung Á, đã đến Iraq và Syria để gia nhập Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Những đối tượng này được cảnh báo có thể trở về quê hương bất cứ lúc nào để thực hiện phá hoại và mở rộng mạng lưới hoạt động.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top