Ông Putin khẳng định Nga không phấn đấu cho vị thế siêu cường

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 20-6 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, Nga không có ý định áp đặt ảnh hưởng của mình lên các quốc gia khác, cũng không phấn đấu cho một vị thế siêu cường.

ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin trả lời các câu hỏi trong chương trình “Đối thoại trực tiếp”, ngày 19-6-2019

"Chúng tôi không tìm kiếm một vị thế siêu cường vì khái niệm này chứa đầy các yếu tố nhất định liên quan đến việc áp đặt ảnh hưởng lên các quốc gia khác và toàn khu vực. Chúng tôi không muốn quay lại tình trạng mà Liên Xô đã từng gặp phải khi áp đặt lối sống, hệ thống chính trị… lên các nước láng giềng, bao gồm cả các nước Đông Âu. Điều này là phản tác dụng, quá tốn kém và không có bất kỳ triển vọng lịch sử nào", Tổng thống Putin nói trong chương trình "Đối thoại trực tiếp" khi trả lời câu hỏi liệu bây giờ Nga có phải là một siêu cường hay không.

“Đối thoại trực tiếp" với Tổng thống Nga theo truyền thống diễn ra tại Gostiny Dvor ở Moscow. Câu hỏi của công dân Nga bắt đầu được tiếp nhận từ 8 giờ 00 (giờ Moscow) ngày 19-6, và tiếp tục cho đến khi kết thúc chương trình. Ông Putin đã trả lời 81 câu hỏi trong 4 giờ 8 phút của sự kiện. Tổng cộng, chương trình nhận được khoảng 2 triệu lượt truy cập.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top