Ông Putin gửi thông điệp gì khi tặng tổng thống Mỹ Donal Trump quả bóng?

0 Hoàng Tiến (Theo Reuters)
ANTD.VN -Trong khi phát biểu tại cuộc họp báo ngày 16-7, Tổng thống Putin đã trực tiếp trao tặng người đồng cấp Mỹ một quả bóng World Cup 2018. 

ảnh 1

Tổng thống Mỹ nhận món quà từ tổng thống Nga Putin

Cùng với hành động thể hiện thiện chí này, tổng thống Putin đã vui vẻ nói: “Bây giờ quả bóng đang ở trong sân của ngài”.

Tổng thống Trump đáp lại rằng, con trai út của ông, Barron Trump sẽ rất thích món quà này, sau đó tung quả bóng về phía Đệ nhất phu nhân Melania.

Theo phóng viên CBS Mark Knoller thì hành động tặng bóng này là vì kỳ World Cup 2026 sẽ do Mỹ, Mexico và Canada tổ chức.

Ngay trước khi bước vào cuộc hội đàm kín ngày 16-7, Tổng thống Trump đã chúc mừng Nga tổ chức thành công giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup.

FIFA World Cup 2018 tổ chức tại 11 thành phố ở Nga trong khoảng thời gian từ 14-6 đến 15-7. Trong trận chung kết tối ngày 15-7, đội tuyển Pháp đã đánh bại đối thủ Croatia và trở thành nhà vô địch.

Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Mỹ Lindsey Graham đã đăng tải trên Twitter cảnh báo về món quà của ông Putin: "Nếu là tôi, tôi sẽ kiểm tra quả bóng đá xem có gắn thiết bị nghe lén không và không bao giờ cho phép đem nó vào Nhà Trắng". 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top