Ông Putin: Đối thoại dựa trên những giá trị chung sẽ loại bỏ rào cản giữa các quốc gia

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 4-11 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, đối thoại giữa các quốc gia trên cơ sở lợi ích chung sẽ giúp giải quyết các vấn đề giữa các nước và hợp tác vì lợi ích của tất cả các quốc gia.

ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Nếu chúng ta dựa vào những gì mà đoàn kết chúng ta hơn là những mâu thuẫn hiện tại của ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tiến lên vì lợi ích của các quốc gia", Tổng thống Putin phát biểu tại buổi lễ trao thưởng ở Điện Kremlin nhân lễ kỷ niệm Ngày Thống nhất dân tộc Nga hôm 4-11.

Cũng nhân sự kiện này, người đứng đầu nhà nước Nga tin tưởng tương lai đất nước phụ thuộc vào lòng dũng cảm, sự đoàn kết và ý chí nhân dân.

"Lịch sử dân tộc này đã có rất nhiều cột mốc quan trọng, khi tương lai và sự cứu rỗi đất nước trở thành mục tiêu tối thượng cho tất cả. Và số phận Tổ quốc Nga luôn luôn được xác định bởi lòng dũng cảm, tinh thần đoàn kết cũng như ý chí nhân dân. Ngày lễ hôm nay là dịp để chúng ta ôn lại các sự kiện đã diễn ra cách đây hơn 4 thế kỷ. Nhưng những thành quả vĩ đại đó sẽ mãi không phai mờ, khi tình yêu quê hương xứ sở nâng đỡ dân tộc này, đoàn kết người dân mọi sắc tộc và tầng lớp. Chính họ đã chấm dứt tình trạng bất ổn, xung đột và sự phản bội", ông Putin phát biểu tại buổi lễ.

Được biết, ngày Thống nhất dân tộc Nga được tổ chức hàng năm vào 4-11, bắt đầu từ năm 2005. Ngày lễ được kỷ niệm ở Liên bang Nga để tưởng nhớ các sự kiện năm 1612, khi lực lượng quân tình nguyện, dẫn đầu bởi Kuzma Minin và Dmitry Pozharsky, giải phóng Moscow khỏi quân xâm lược Ba Lan. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top