Ông Putin chưa chấp nhận lời mời thăm Mỹ của Tổng thống Trump

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo đại diện Điện Kremlin, ông Yuri Ushakov, Tổng thống Putin đã nhận được lời mời của Tổng thống Trump cho chuyến thăm Mỹ diễn ra vào cuối năm nay, tuy nhiên, thời gian cụ thể chưa được ấn định.

Theo ông Ushakov, cả Washington và Moscow đều đồng ý về sự cần thiết của hội nghị thượng đỉnh thứ 2 giữa Tổng thống Trump và Putin, tuy nhiên, Nga vẫn chưa bắt đầu công việc chuẩn bị cho một sự kiện như vậy.

“Có một vài lựa chọn mà chúng ta có thể cân nhắc, có một vài sự kiện quốc tế mà cả 2 nhà lãnh đạo sẽ cùng tham dự như hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina vào tháng 11 tới”, ông Ushakov gợi ý.

ảnh 1

Tổng thống Trump mời nhưng ông Putin chưa nhận lời đến Mỹ

Ông Ushakov không giải thích vì sao phía Nga chưa đồng ý ngay với lời mời từ phía Mỹ. Ngoài ra, khi được hỏi về phản hồi của Moscow với cách ứng xử của Tổng thống Trump tại Helsinki, ông Ushakov cũng từ chối trả lời với lí do không muốn làm đổ thêm dầu vào lửa trước những sự tranh luận quyết liệt trong chính trường Mỹ về vấn đề này.

Trong khi đó, đại sứ Nga tại Mỹ, ông Anatoly Antonov cho rằng, việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh thứ 2 cần phải cân nhắc cẩn trọng và Moscow đã sẵn sàng thảo luận về đề xuất này.

Đối với Tổng thống Putin, hội nghị tại Helsinki được đánh giá là thành công rực rỡ khi Tổng thống Trump đã coi vị thế của Nga là một cường quốc và cần phải được nể trọng. Tuy nhiên, tình hình có thể thay đổi trong cuộc gặp tiếp theo của 2 nhà lãnh đạo khi Tổng thống Trump đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích và bị gây sức ép về việc phải cứng rắn với ông Putin.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top