Ông Putin chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4

0 Hoàng Cường (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Ngày 7-5, ông Vladimir Putin đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4 tại Hội trường Andreyevsky thuộc Điện Kremlin.

ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Sau khi ông Putin tuyên thệ, Chủ tịch Tòa án Hiến pháp Valery Zorkin trao cho ông những biểu tượng của quyền lực nhà nước và tuyên bố rằng ông Putin đã nhậm chức.

Phát biểu tại lễ nhậm chức, người đứng đầu nhà nước Nga tuyên bố, khi nhậm chức Tổng thống, ông nhận thức được trách nhiệm vô cùng lớn lao trước nhân dân và đất nước Nga.

“Trong những giây phút này, khi nhậm chức Tổng thống Nga, tôi đặc biệt cảm nhận được trách nhiệm lớn lao trước mỗi các bạn, trước toàn thể nước Nga đa sắc tộc, trách nhiệm trước nước Nga, đất nước của những chiến thắng vĩ đại, trước lịch sử ngàn năm của quốc gia Nga và trước tổ tiên chúng ta. Sự quả cảm của ông bà tổ tiên ta, sự lao động cần cù không mệt mỏi, sự thống nhất để bất khả chiến bại, sự tôn thờ mảnh đất thân thương của mình- tất cả đều là tấm gương về lòng trung thành với Tổ quốc”, ông Putin nói.

Tổng thống Putin coi “nghĩa vụ và ý nghĩa của đời mình là làm tất cả vì hòa bình và tương lai phồn vinh của nước Nga”.

“Tôi cho rằng nghĩa vụ và ý nghĩa của đời mình là làm tất cả vì nước Nga, vì hiện tại và tương lai của đất nước, một tương lai hòa bình và phồn vinh, vì sự nghiệp bảo vệ và phát triển một dân tộc vĩ đại, vì cuộc sống ấm no trong mỗi gia đình người Nga”, ông Putin nêu rõ.

Cuộc bầu cử Tổng thống Nga đã được tổ chức vào ngày 18-3. Tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử là 67,54%. Theo dữ liệu cuối cùng của Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga, ông Vladimir Putin đã giành chiến thắng với 76,69% phiếu bầu, tương đương hơn 56,4 triệu cử tri đã bỏ phiếu ủng hộ ông tiếp tục lãnh đạo đất nước Nga trong nhiệm kỳ mới 6 năm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top