Ông Putin "chắc thắng" - Giới trẻ Nga nghĩ gì?

0 Thành Hiệp (Theo BBC)
ANTD.VN - Cuộc bầu cử Nga đang đến gần nhưng câu chuyện bầu cử không còn là mối quan tâm chính của giới trẻ Nga. Những người trẻ đã không còn quan tâm quá nhiều đến câu chuyện chính trị của quốc gia mình.

Nikita Pavlov thiếu 6 ngày để đủ tuổi tham gia bầu cử vào ngày 18/3 sắp tới

Anh nói: "Điều này không quan trọng vì đằng nào tôi cũng sẽ không đi bầu cử. Đây là cuộc bầu cử không có sự lựa chọn".

Nikita sống ở Nizhny Novgorod, một thành phố sâu trong đất liền của Nga với dân số lên đến 1 triệu người.

ảnh 1

Nikita Pavlov sẽ không bầu cử nếu anh ấy có thể

Sau khi tốt nghiệp, nhiều thanh niên Nga chuyển tới Mát-xcơ-va và các thành phố lớn để tìm kiếm công việc và ổn định cuộc sống.

'Tổng thống Putin chưa bao giờ làm ảnh hưởng đến tôi'

Từ cuộc bầu cử này đến cuộc bầu cử khác, số lượng người tham gia bầu cử ngày càng giảm. Nhiều người Nga mong muốn cuộc sống của họ không bị ảnh hưởng bởi chính trị. 

Anh nói: "Tôi sẽ có thể sống trong một chế độ quân chủ miễn là chính phủ không ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của tôi".

Ivan, mới 18 tuổi, đã sở hữu một trang blog thành công. Anh ấy phỏng vấn những người Nga nổi tiếng và viết về những hội thảo anh ấy tham dự và những chuyến đi của mình. Với khoảng 20.000 người theo dõi, Ivan kiếm được khoảng 150$/tháng.

ảnh 2

Ivan Sourvillo được sinh vào năm đầu tiên Tổng thống Putin nhậm chức 

Ivan sinh vào năm 1999. Hiện tại, anh đã có thể tham gia bầu cử tổng thống Nga, tuy nhiên, anh ấy vẫn chưa đưa ra quyết định này.

'Nếu không phải Putin, thì là ai?'

Alya Bazarova nói: "Tổng thống Putin đã hồi sinh nước Nga. Nếu như so sánh với người tiền nhiệm, tổng thống Yeltsin, ông Putin là một nhà cải cách".

Alya đang học tại Đại học Moscow. Là một cô gái vùng ngoại ô, cô cho rằng: "Mọi người nghĩ rằng không thể sống được ở vùng ngoại ô. Nhưng tôi thấy Kursh đang phát triển. Nhiều trung tâm thương mại được xây dựng. Nhiều người đã mua ô tô. Tất cả điều này là nhờ nỗ lực của nhà cầm quyền trong suốt 20 năm".

ảnh 3

Alya Bazarova ủng hộ việc ông Putin trở lại với cương vị tổng thống Nga

Alya đã quyết định tham gia bầu cử vào ngày 18/3 sắp tới. Tuy nhiên cô tò mò vì chưa bao giờ được tới địa điểm bỏ phiếu.

Mọi người Nga đều biết ai sẽ là tổng thống Nga tiếp theo. Chắc rằng người Nga sẽ không cần phải chất đầy hòm bỏ phiếu với phiếu bầu để biết được kết quả bầu cử lần này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top