Ông Putin: Can thiệp công việc nội bộ của nhiều nước, Mỹ sẽ bị đáp trả

0 Vũ Tú (Theo RT)
ANTD.VN -RT ngày 11-1 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, việc Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác sẽ khiến Washington phải đối mặt với các hành động đáp trả tương tự.

ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Không quốc gia nào trên thế giới chấp nhận việc nước ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của nước mình. Mỹ đã can thiệp vào 'mọi nơi', và sẽ bị các nước khác đáp trả tương tự",  Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong cuộc họp với truyền thông nước này hôm 11-1.

Theo nhà lãnh đạo Nga, việc Washington liên tục can dự vào các hoạt động và nỗ lực gây ảnh hưởng tới tình hình chính trị nội bộ của các nước khác, song lại cho đó là chuyện bình thường, là điều "hoàn toàn sai lầm".

Đề cập tới quan hệ Nga - Mỹ, Tổng thống Putin cho biết, tình hình hiện nay phụ thuộc đáng kể vào phía Mỹ, còn Moscow từ lâu luôn sẵn sàng cải thiện quan hệ với Washington.

Theo ông Putin, Mỹ phải có đủ "ý chí, sự can đảm cũng như nhận thức" để hiểu rằng, việc cải thiện quan hệ song phương sẽ phục vụ cho lợi ích của cả hai bên, và chỉ khi Washington hiểu rõ điều đó thì quan hệ Nga - Mỹ mới có thể tiến xa hơn được.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top