Ông Putin: Cần phải trừng phạt các nhóm nổi dậy sau vụ tấn công vũ khí hóa học

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Sputnik ngày 30-11 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, những kẻ khủng bố gây ra cuộc tấn công hóa học ở phía tây Aleppo hôm 24-11 cần phải bị trừng phạt.

ảnh 1

Một cậu bé 14 tuổi ở Aleppo bị thương trong vụ tấn công hóa học xảy ra hôm 24-11-2018

Bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 đang diễn ra tại Argentina, khi nhắc đến vụ tấn công hóa học xảy ra ở Syria hôm 24-11 vừa qua, Tổng thống Nga Putin nói: "Ở Syria, phiến quân vẫn tiếp tục các cuộc tấn công vũ trang vào lực lượng chính phủ. Cuộc tấn công hôm 24-11 nhằm vào các cư dân ở phía tây Aleppo sử dụng các chất độc hóa học, có lẽ là clo, là một sự vi phạm trắng trợn lệnh ngừng bắn. Hàng chục người Syria đã bị thương, trong đó có cả trẻ em, trong vụ tấn công hôm đó. Những tội ác của những kẻ khủng bố như vậy cần phải bị trừng phạt, nếu không chúng sẽ tiếp tục lặp lại những hoạt động kiểu đó".

Phát biểu trên của ông Putin được đưa ra chỉ vài giờ, sau khi Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria báo cáo rằng, những kẻ khủng bố từ nhóm Hayat Tahrir Ash-Sham (HTS) (trước đây là al-Nusra Front) đang lên kế hoạch cho một vụ khiêu khích mới với việc sử dụng các chất độc hại trong khu vực tránh leo thang Idlib.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top