Ông Putin ca ngợi chương trình vũ khí mới của đất nước

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 20-11 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin ca ngợi chương trình vũ khí mới của nhà nước Liên bang Nga.

ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Bây giờ, chúng ta đang hoàn thành dự thảo một chương trình vũ khí mới cấp nhà nước. Khả năng chiến đấu của quân đội sẽ phụ thuộc vào việc thực hiện nó trong thập kỷ tới và trong một viễn cảnh dài hạn, do đó cần phải phân tích kỹ các kế hoạch", Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong một buổi họp với lãnh đạo ngành công nghiệp hàng đầu của Nga hôm 20-11.

"Nếu muốn dẫn đầu và giành chiến thắng, chúng ta phải là người giỏi nhất", ông Putin nhấn mạnh.

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định, kế hoạch phát triển vũ khí mới còn nhằm trang bị cho lục quân và hải quân Nga các hệ thống vũ khí-khí tài quân sự hạng nặng hiện đại, đặt nền móng cho việc phát triển các loại vũ khí mới.

Ông Putin đồng thời nhấn mạnh "trong quá trình xây dựng và thực hiện Chương trình quốc gia về phát triển vũ khí mới cần chú trọng tăng cường năng lực quốc gia, thay thế nhập khẩu".

Chương trình vũ khí mới được kỳ vọng tạo sự phát triển cân bằng các hệ thống vũ khí của tất cả các lực lượng vũ trang Liên bang Nga, giúp tăng cường đáng kể khả năng chiến đấu cũng như bảo đảm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Học thuyết quân sự, Chiến lược an ninh quốc gia và một số văn kiện quan trọng khác của Nga đã đề ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top