Ông Pedersen hy vọng thấy được một "sự khởi đầu mới" tại Syria

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Ngoại trưởng Đức Heiko Maas hôm 12-2 đã có cuộc gặp với Đặc phái viên Liên Hợp Quốc (LHQ) về Syria Geir Pedersen để thảo luận về tình hình Trung Đông.

ảnh 1

Đặc phái viên LHQ về Syria, ông Geir Pedersen

"Cần có những động thái chính trị cần thiết, bao gồm sự tham gia của tất cả các nhóm liên quan tại Syria để nước này đạt được sự phát triển bền vững và liên tục. Bên cạnh đó, cũng cần phải có một thỏa thuận ngừng bắn trên khắp lãnh thổ Syria càng sớm càng tốt", Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói với Đặc phái viên LHQ về Syria Geir Pedersen tại buổi họp ở Berlin hôm 12-2.

Về phía mình, ông Pedersen cho biết, vấn đề liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và sự bắn phá của Isarel trên lãnh thổ Syria cũng là các vấn đề nổi cộm cần được giải quyết càng sớm càng tốt tại quốc gia Trung Đông này.

"Chúng tôi muốn thấy được một sự khởi đầu mới tại Syria. Chúng tôi cần phải xây dựng niềm tin giữa các nhóm cộng đồng khác nhau, và đảm bảo rằng, tiến trình của chúng tôi luôn song hành với tiến trình phát triển chính trị", ông Pedersen nói.

Được biết nhà ngoại giao Na Uy Perdesen làm phái viên mới của LHQ về Syria từ ngày 1-12-2018. Và đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông tới Berlin kể từ khi nhậm chức.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top