Ông Obama "phản pháo" sau khi bị Donald Trump chê kém cỏi

0 Đặng Vũ (Theo Interxax)
ANTD.VN - Sau khi bị Donald Trump chê bai khả năng lãnh đạo kém hơn Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ngay lập tức đưa ra tuyên bố đáp trả và gọi vị tỉ phú bất động sản đến từ New York là “người ngu ngốc”.

“Tôi không nghĩ rằng người đàn ông này (Donald Trump) có những phẩm chất cần thiết để trở thành Tổng thống Mỹ. Những gì ông Trump làm thời gian qua lại càng cho thấy những đánh giá của tôi là đúng. Bạn cần thời gian chuẩn bị khi nói ra điều gì đó và việc đưa ra quan điểm cần phải suy nghĩ một cách cẩn trọng”, ông Obama nói vào hôm 8-9.

ảnh 1

Ông Obama cho rằng, Donald Trump không xứng đáng làm Tổng thống Mỹ

Tổng thống nhấn mạnh rằng, công việc của một tổng thống, bao gồm các cuộc họp trực tiếp với những nhà lãnh đạo khác không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Lời phản pháo trên được đưa ra sau khi vào hôm 7-9, ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Donald Trump đã khen ngợi Tổng thống Nga Putin giỏi hơn ông Obama trong cuộc phỏng vấn trên đài NBC: “Ông ấy (Putin) là lãnh đạo tuyệt vời, với quyền kiểm soát rất lớn đối với đất nước của mình. Giờ nước Nga đã là một hệ thống khác, tôi không nói mình thích bản chất của hệ thống này nhưng không thể phủ nhận, ông Putin là một lãnh đạo giỏi chứ không như những gì tổng thống của chúng ta đang có. Nếu ai đó tỏ lời khen ngợi ông Putin thì tôi cũng không ngại mà đóng góp những lời tốt đẹp khác”.

Ông Trump từng rất nhiều lần khẳng định rằng, nếu trở thành Tổng thống Mỹ ông chắc chắn sẽ tăng cường quan hệ với Nga trong nhiều vấn đề, đặc biệt là chống khủng bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top