Ông Netanyahu cảnh báo Hezbollah về sức mạnh "hủy diệt" của Isarel

0 Vũ Tú (Theo Daily Mail)
ANTD.VN -Thủ tướng Isarel Benjamin Netanyahu ngày 27-1 đã lên tiếng cảnh báo người đứng đầu lực lượng Hezbollah rằng, quân đội của ông đang nắm giữ một sức mạnh “hủy diệt”.

ảnh 1

Thủ tướng Isarel Benjamin Netanyahu

"Những cuộc tấn công hủy diệt của lực lượng phòng vệ Israel (IDF) sẽ tiếp tục và sẽ đối đầu trực tiếp với Hezbollah", Thủ tướng Isarel Benjamin Netanyahu tuyên bố trong cuộc họp nội các hôm 27-1.

Tuyên bố trên được ông Netanyahu đưa ra nhằm đáp trả về lời cảnh báo trước đó của người đứng đầu Hezbollah, ông Hassan Nasrallah với quốc gia Do Thái này về những cuộc tấn công tại Syria.

Vào ngày 26-1, ông Nasrallah đã cảnh báo Israel rằng, Syria và Hezbollah có thể quyết định sẽ "chống lại sự ảnh hưởng của Isarel bất cứ lúc nào".

"Đừng đưa ra những quyết định sai lầm, và không nên kích động một cuộc chiến hay một cuộc đụng độ lớn trong khu vực", ông Nasrallah cảnh báo Israel, đồng thời nhấn mạnh rằng, Hezbollah đang sở hữu "tên lửa với độ chính xác cao" có thể đánh tới bất cứ khu vực nào trên lãnh thổ Isarel.

Bắt đầu từ năm 2013, quân đội Isarel đã tiến hành hàng trăm cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của Iran và các đoàn xe tiếp tế vũ khí cho Hezbollah - lực lượng được Tehran hậu thuẫn, với mục đích ngăn chặn quân đội Iran lan tỏa tầm ảnh hưởng tại các vùng lân cận Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top