Ông Maduro: Hệ thống điện ở Venezuela không chỉ bị Mỹ mà cả Chile và Columbia tấn công

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Tổng thống Venezuela Micolas Maduro ngày 7-4 khẳng định, hệ thống sản xuất và phân phối điện của nước này đã bị tấn công không chỉ từ Mỹ mà còn từ một số quốc gia Nam Mỹ.

ảnh 1

Tổng thống Venezuela Micolas Maduro

"Trong quá trình điều tra, chúng tôi xác nhận có những cuộc tấn công được chỉ đạo từ Houston và Chicago. Chúng tôi cũng phát hiện ra những nguồn 'xâm lược' mới từ Chile và Columbia, bao gồm các cuộc tấn công mạng với sự hỗ trợ của Mỹ, nhằm phá hoại hệ thống điện của Venezuela", Tổng thống Maduro nói trước đám đông người biểu tình ủng hộ ông, đồng thời khẳng định đã áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ hệ thống điện trước các cuộc tấn công của Mỹ nhằm mục đích "hạ bệ" ông.

Venezuela đã trải qua những đợt mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân kể từ đầu tháng 3-2019. Tình trạng mất điện trên quy mô lớn nhất xảy ra tại Venezuela vào ngày 7-3 khi thủ đô Caracas và phần lớn các bang sống trong cảnh không có điện trong nhiều ngày.

Tổng thống Maduro cho biết, hơn 5 triệu người Venezuela đã tham gia các cuộc tuần hành vào ngày 6-4 để ủng hộ chính quyền của ông.

"Hôm nay, hơn 5 triệu người Venezuela đã tập trung trên khắp cả nước để tham gia hoạt động ủng hộ cho sự tự do và kế hoạch đã diễn ra thành công", ông Maduro nhấn mạnh.

Tổng thống Maduro cũng đã kêu gọi chính phủ các nước Mexico, Uruguay, Bolivia và các nước trong Cộng đồng Caribe (CARICOM) giúp đỡ thiết lập cuộc đối thoại giữa chính quyền và phe đối lập tại Venezuela để đạt được hiểu biết chung.

Ông Maduro đồng thời cho biết, những nước trên nên đưa ra sáng kiến về cơ chế giải quyết cuộc khủng hoảng tại Venezuela.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top