Ông Maduro: Đàm phán giữa chính phủ Venezuela và phe đối lập đạt kết quả tích cực

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho rằng, đã có những bước tiến mới, đáng kể trong các cuộc đàm phán với phe đối lập nhằm giải quyết xung đột kéo dài ở quốc gia Nam Mỹ này.

ảnh 1

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

"Sau các cuộc đàm phán với phe đối lập tại thủ đô Oslo, Na Uy, trong tuần này, chúng tôi đã đạt được kết quả rất tích cực. Chúng tôi lạc quan, tin tưởng rằng, đối thoại sẽ đem lại sự hòa hợp và hòa bình", Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro viết trên tài khoản Twitter chính thức của mình hôm 30-5.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Na Uy cho hay, các phái viên của phe chính phủ và đối lập Venezuela đều tỏ ra sẵn lòng đạt một số bước tiến.

"Các bên đã thể hiện họ sẵn sàng tìm kiếm giải pháp phù hợp với hiến pháp, bao gồm các vấn đề chính trị, kinh tế và bầu cử", Bộ Ngoại giao Na uy thông báo.

Trong khi đó, phe đối lập Venezuela nói rằng, cuộc đàm phán nhằm giải quyết xung đột kéo dài ở Venezuela không có kết quả.

"Cuộc họp kết thúc mà không đạt thỏa thuận chung”, văn phòng lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido thông báo hôm 29-5, sau cuộc họp với phái đoàn chính phủ của Tổng thống Maduro tại thủ đô Oslo, Na Uy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top