Ông Lavrov: Các cuộc không kích của Israel đe dọa mạng sống binh sĩ Nga tại Syria

0 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov mới đây cho biết, các cuộc không kích của Israel trong một số trường hợp đã đe dọa đến mạng sống của binh sĩ Nga tại Syria.

ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

"Thật không may, phía Israel đã không luôn tuân thủ nghiêm ngặt các nghĩa vụ của mình, đặc biệt là liên quan đến nghĩa vụ phải thông báo cho quân đội Nga về các hoạt động chiến đấu của họ trong lãnh thổ Syria", Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói trong cuộc phỏng vấn với tờ El-Pais của Tây Ban Nha hôm 6-11.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Nga nói rằng, trong một số trường hợp, sự liều lĩnh của Israel đã đe dọa đến tính mạng của quân nhân Nga ở Syria , kể cả sự cố vào tháng 3-2017 gần thành phố cổ Palmyra.

Trong khi đó, mới đây một quan chức cấp cao của Israel nói rằng, không quân Israel đã nhắm mục tiêu vào một chuyến hàng chở vũ khí của Iran đến Hezbollah kể từ khi hệ thống phòng không S-300 được chuyển đến Syria cách đây không lâu.

Tuy nhiên, một nguồn quân sự ở Damascus đã bác bỏ thông tin trên, và thêm rằng, không có cuộc không kích nào xảy ra trong 45 ngày qua.

Vào ngày 17-9-2018, quân đội Syria đã vô tình bắn rơi một máy bay trinh sát IL-20 của Nga trong một cuộc tấn công quy mô lớn của Israel vào tỉnh ven biển Latakia.

Nga đã chỉ rõ nguyên nhân máy bay trinh sát IL-20 bị bắn hạ là do máy bay tiêm kích F-16 Israel núp bóng sau chiếc IL-20 khiến tên lửa phòng không S-200 Syria bắn nhầm. Bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ Israel về vụ việc này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top