Ông Kim-Jong-un: Triều Tiên có thể “nhấn chìm” tàu sân bay Mỹ

0 Thu Huyền (Theo Itar-Tass)
ANTĐNgày 1-2, lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong Un đã chỉ huy cuộc tập trận của không quân và hải quân, đồng thời tuyên bố, hoàn toàn có thể "nhấn chìm" một tàu sân bay của Mỹ xuống biển.  

ảnh 1Ông Kim-Jong-un chỉ huy cuộc tập trận
Theo Itar-tass, ông Kim-Jong-un đã trực tiếp chỉ huy cuộc tập trận của lực lượng không quân và hải quân nước này và khẳng định rằng, Bình Nhưỡng đã sẵn sàng chống lại bất kỳ cuộc chiến tranh nào, kể cả chiến tranh hạt nhân.

Cuộc diễn tập tập trung đặc biệt vào việc giáng đòn bất ngờ của lực lượng không quân và hải quân, vào tàu ngầm, tàu sân bay của kẻ thù giả định trong trường hợp tàu này xuất hiện trên hướng triển khai của quân đội Triều Tiên. 

Itar-tass dẫn lời Chủ tịch Kim-Jong-un rằng: “Việc đánh chìm tàu sân bay của Mỹ là điều rất có thể xảy ra”.

Vị lãnh đạo được hộ tống bởi một nhóm các chỉ huy quân sự  tới địa điểm diễn tập. Khu vực diễn tập đã không được tiết lộ.

Trong một diễn biến khác, để tăng cường lực lượng vũ trang quốc gia, Triều Tiên đã thực hiện lệnh nghĩa vụ quân sự bắt buộc đối với phụ nữ, áp dụng đối với độ tuổi từ 17-20.

Theo Daily NK  đưa tin, những người đã tốt nghiệp trung học đều phải trải qua nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Việc kiểm tra sơ bộ và việc khám sức khỏe liên quan đến nhập ngũ sẽ được bắt đầu vào tháng 4 tới. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top