Ông Kim Jong-un: Vụ thử tên lửa là "khúc dạo đầu" để tấn công Guam

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mới đây tuyên bố, vụ thử tên lửa mới nhất của nước này là "khúc dạo đầu" trước khi họ hướng tới tấn công đảo Guam.

ảnh 1

Triều Tiên công bố ảnh vụ phóng tên lửa đạn đạo qua không phận Nhật Bản, ngày 29-8-2017

Hãng thông tấn nhà nước KCNA (Triều Tiên) ngày 30-8 cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đích thân đến thăm cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo "Hwason-12", và tuyên bố vụ phóng mới nhất này là "khúc dạo đầu" trước khi họ hướng tới tấn công đảo Guam, đồng thời thể hiện quyết tâm của Bình Nhưỡng trong việc đối đầu với bất cứ đe dọa nào từ thế lực thù địch.

"Cuộc diễn tập tên lửa đạn đạo hiện tại là bước mở đầu trong hoạt động của quân đội Triều Tiên ở Thái Bình Dương, và là 'khúc dạo đầu' vô cùng quan trọng trước khi tấn công Guam. Việc tạo nền tảng hiện đại cho lực lượng chiến lược thông qua tiến hành thêm các vụ thử tên lửa đạn đạo ở Thái Binh Dương như một mục tiêu trong tương lai là hết sức cần thiết", KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói.

Trước đó, Mỹ và Hàn Quốc xác nhận, Triều Tiên sáng ngày 29-8 đã phóng đi một tên lửa đạn đạo từ khu vực gần thủ đô Bình Nhưỡng, qua lãnh thổ Nhật Bản trước khi rơi xuống bắc Thái Bình Dương, cách đảo Hokkaido của Nhật Bản khoảng 1.180km.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, tên lửa Triều Tiên đã bay xa khoảng 2.700 km, đạt độ cao 550 km.

Giới chuyên gia cho rằng, vụ phóng tên lửa sáng ngày 29-8 có thể coi là vụ phóng thử nguy hiểm nhất từ trước tới nay của Bình Nhưỡng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top