Ông Kim Jong-un: Triều Tiên sẽ không sợ bị hăm dọa hạt nhân từ Mỹ

0 Hoàng Nguyễn (Theo Express)
ANTD.VN -Triều Tiên đã gửi một hành động thách thức tới Mỹ và thế giới khẳng định, Bình Nhưỡng sẽ không sợ bị hăm dọa từ Washington, sau khi nước này tiến hành vụ thử hạt nhân lớn nhất chưa từng có hôm 9-9 vừa qua.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama (phải) và nhà lãnh đạo Triều tiên Kim Jong-un

Vụ thử hạt nhân mạnh nhất từ trước tới nay của chế độ độc tài Kim Jong-un hôm 9-9 tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri, Triều Tiên, đã gây ra rung chấn mạnh 5,3 độ richter. Sau đó, truyền thông nhà nước Triều Tiên đã lên tiếng thừa nhận hoạt động táo bạo này, và tuyên bố nước này hiện nay có thể gắn một đầu đạn hạt nhân vào tên lửa đạn đạo.

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 10-9 đã lên án gay gắt hành động liều lĩnh này của Bình Nhưỡng, và gọi Triều Tiên là một "mối đe dọa nghiêm trọng".

Ngay sau đó, các nhà chức trách Mỹ đã cùng với các nhà lãnh đạo các nước trên thế giới gặp nhau tại một cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) để thảo luận về vụ thử hạt nhân mới nhất của Triều Tiên, đồng thời xem xét liệu có gia tăng các biện pháp trừng phạt Bình Nhưỡng hay không.

Tại cuộc họp HĐBA LHQ, Đại sứ Mỹ Samantha Power khẳng định, sẽ tăng cường thêm các biện pháp trừng phạt mới để chứng minh với Triều Tiên rằng, Bình Nhưỡng sẽ phải gánh chịu những hậu quả cho các hành động bất hợp pháp và nguy hiểm của họ.

Lập tức, Bình Nhưỡng đã đưa ra lời tuyên bố khẳng định nước này sẽ không chịu khuất phục trước sự hăm dọa hạt nhân của Mỹ.

"Đã qua rồi thời kỳ mà Washington có thể đe dọa hạt nhân đối với Triều Tiên. Cho dù kẻ phục tùng đế quốc Mỹ đang cố tình làm phức tạp mọi chuyện, Bình Nhưỡng sẽ không bao giờ thay đổi lựa chọn của mình", Rodong Sinmun, tờ báo của đảng cầm quyền Triều Tiên dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top