Ông Kim Jong-un theo dõi tập trận, chỉ đạo phòng dịch Covid-19

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo hãng tin nhà nước Triều Tiên (KCNA), Chủ tịch Kim Jong-un vừa theo dõi một cuộc tập trận quân sự vào hôm 28-2 và cảnh báo sự lây lan dịch bệnh Covid-19.

“Cuộc tập trận nhằm đánh giá khả năng huy động và tấn công của những đơn vị phía đông và tiền tuyến, đã nhận được sự hài lòng lớn từ phía ông Kim Jong-un. Binh sĩ, những người thấm nhuần tư tưởng của Đảng Lao động và huấn luyện qua những điều kiện chiến đấu cụ thể, đã biến một hòn đảo mục tiêu trở thành biển lửa”, hãng tin KCNA cho hay.

Trong một hoạt động khác, KCNA cho biết, ông Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp với những quan chức cấp cao của Đảng Lao động nhằm chỉ đạo các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19.

ảnh 1

Ông Kim Jong-un theo dõi cuộc tập trận của quân đội Triều Tiên

“Nếu dịch bệnh bùng phát ở đất nước chúng ta, nó sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Không có trường hợp đặc biệt nào được phép lơ là trong hệ thống ngăn ngừa dịch bệnh. Chủ tịch Kim Jong-un đã chỉ đạo giới chức ngăn chặn mọi kênh mà dịch bệnh có thể lây lan”, KCNA đưa tin.

Triều Tiên chưa ghi nhận bất kì trường hợp nào nhiễm virus corona chủng mới, tuy nhiên, đã ban hành các biện pháp đặc biệt để ngăn chặn dịch bệnh như tăng cường kiểm soát tại biên giới đường biển, đường bộ và hàng không.

Ngoài ra, một kế hoạch đang được tiến hành nhằm sơ tán 60 nhà ngoại giao của Đức, Pháp và Thụy Sĩ khỏi Bình Nhưỡng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top