Ông Kim Jong-un ra tận sân bay đón Tổng thống Hàn Quốc, ôm nhau nồng ấm

0 Theo Vietnamplus
ANTD.VN - Theo Yonhap, ngày 18/9, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tạo bất ngờ lớn khi cùng phu nhân là bà Ri Sol-ju ra tận sân bay đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tới Bình Nhưỡng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Liên Triều lần thứ ba.

Tại sân bay Sunan, hàng trăm người dân Triều Tiên đã vẫy cờ hoa chào đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, người được đón tiếp với nghi thức thảm đỏ cùng đội danh dự.

ảnh 1

Các nhà lãnh đạo đã ôm nhau thắm thiết, thể hiện mối quan hệ nồng ấm giữa hai miền, cũng như khát vọng thống nhất của người dân hai nước.

Lễ đón được truyền hình trực tiếp tại Hàn Quốc, theo đó bà Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un, cũng có mặt ở sân bay tiếp đón các nhà lãnh đạo đến từ miền Nam.

Cuộc gặp giữa ông Kim và ông Moon diễn ra bốn tháng sau hai cuộc gặp diễn ra tại khu phi quân sự chia đôi hai miền Triều Tiên, lần gần nhất là hôm 26/5.

Cùng đi với Tổng thống Hàn Quốc có phái đoàn gồm khoảng 110 quan chức và nhân viên cùng với một số nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu./.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top