Ông Kim Jong-un leo lên ngọn núi cao nhất Triều Tiên

0 Tuấn Anh (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã leo lên ngọn núi cao nhất nước này để nhấn mạnh tầm nhìn quân sự của ông.

ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un 

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 9-12 cho hay, ông Kim Jong-un leo núi Paektu cùng các quan chức quân sự cấp cao. Theo KCNA, sau khi leo lên đỉnh núi, ông Kim Jong-un nhắc lại “những ngày đầy cảm xúc khi ông nhận ra sứ mệnh lịch sử vĩ đại hoàn thiện lực lượng hạt nhân quốc gia”.

Triều Tiên tháng trước tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới Hwasong-15, có khả năng tấn công bất cứ nơi nào trên đất Mỹ, và cho rằng vụ phóng đánh dấu sự hoàn thiện của vũ khí hạt nhân.

Triều Tiên coi núi Paektu là một địa điểm linh thiêng.

Theo KCNA, ông Kim Jong-un cho rằng một tượng đài núi Paektu và một cơ sở giáo dục tại đây “cần được trang hoàng cho phù hợp với ngọn núi cách mạng linh thiêng” và tiểu sử của cố lãnh đạo Kim Jong-il, cha ông, cần được trưng bày “dày dặn hơn và trang trọng hơn”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhấn mạnh sự cần thiết của việc xây dựng một khách sạn mới gần nhà ga Paektu, cũng như các cơ sở tiện ích cho khách tham quan. Ông Kim Jong-un còn thị sát một số cơ sở ở huyện Samjiyon, gần núi Paektu, thuộc tỉnh Ryanggang. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top